Giặt thảm: 3 mẹo vặt giúp bạn giặt thảm dễ dàng và nhanh chóng

Giặt thảm: 3 mẹo vặt giúp bạn giặt thảm nhanh chóng.

Thảm là tài sản quý giá trong mọi gia đình. Chúng khiến căn nhà trở nên sang trọng và thoải mái hơn. Tuy vậy, khi nhắc đến việc lau giặt thảm, nhiều người hẳn cảm thấy khó chịu với suy nghĩ đó. Với các gia đình có sở hữu thảm, ai cũng biết rằng lau giặt thảm không phải một công việc dễ dàng gì. Chúng rất nặng và để có thể lau cho không còn một hạt bụi nào cần rất nhiều kĩ năng. Thậm chí, việc sở hữu thảm còn mệt mỏi hơn nữa nếu gia đình có thú nuôi. Nhưng việc lau dọn thảm không nên khó khăn như vậy! Tpcleaning xin chia sẻ một số bí quyết giúp việc lau dọn thảm của bạn trở nên dễ dàng hơn.

 

Thuê máy hút bụi giặt thảm

 

Những chiếc máy này rất to, nặng và đắt tiền. Tuy vậy, bạn không cần phải mau chúng. Có rất nhiều công ty, đại lý sẽ cho thuê thiết bị này cho những ai có nhu cầu. Chỉ cần gọi điện và đặt thuê là bạn sẽ có chiếc máy hút bụi giặt thảm 100% sẵn sàng để được sử dụng.

 

Lau thảm bằng bọt biển

 

Nếu bạn không thể thuê máy hút bụi giặt thảm do vấn đề tài chính hay do diện tích giặt không đáng kể, bạn có thế sử dụng bọt biển thay thế. Chất liệu này có thể làm khô thảm và hút hết nước bẩn.

Sử dụng bọt biển khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng nó như dùng giẻ lau nhà nhưng phải sử dụng nước nóng trong lúc làm việc.

 

Sử dụng mùn cưa hoặc muối nở

 

Đây là phương pháp mà bạn có thể làm với máy hút bụi bình thường.

Đầu tiên lau thảm bằng nước.

Lau xong, rắc mùn cưa hoặc muối nở lên thảm và đợi đến khi nước bị hút hết.

Sau đó, sử dụng máy hút bụi để lấy hết mùn cưa hoặc muối nở.

Với phương pháp này, bạn có thể hút sạch bụi khỏi thảm của mình.

Hãy nhớ rằng với phương pháp này, bạn phải vô cùng cẩn thận. Nếu như vẫn còn mùn cưa và nước ẩm, thảm của bạn có thể sẽ bị mọc rêu.
CÁC THƯƠNG HIỆU

doi-tac

NHẬN THƯ MỚI

CHẤP NHẬN THANH TOÁN