Bí quyết tăng khả năng làm sạch máy chà sàn

Bí quyết tăng khả năng làm sạch máy chà sàn

Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh công nghiệp chuyên thực hiện lau chà bề mặt sàn, đẩy lùi các bụi bẩn cứng đầu ở nhiều dạng khu vực. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy có thể sẽ bị giảm khả năng làm sạch do chúng ta chưa biết cách bảo quản. Vì thế, hôm nay TPCleaning sẽ giúp bạn một số bí quyết làm tăng khả năng làm sạch của máy chà sàn.

Theo cấu tạo, máy chà sàn gồm 3 hệ thống chính là: Hệ thống chà, hệ thống hút và hệ thống nước. Do đó, muốn tăng khả năng làm sạch của máy chà sàn công nghiệp, bạn phải đảm bảo rằng 3 hệ thống này vẫn được tạo điều kiện hoạt động tốt nhất.

Tăng khả năng làm sạch là một việc rất quan trọng góp phần kéo dài tuổi thọ của máy chà sàn
Tăng khả năng làm sạch là một việc rất quan trọng góp phần kéo dài tuổi thọ của máy chà sàn

Lưu ý về hệ thống chà (chổi) của máy chà sàn

Để hệ thống chà chổi hoạt động hiệu quả và quét sạch, người vận hành nên thực hiện theo các bước sau:

-Lắp đặt chổi khớp với khung hệ thống

-Vệ sinh chổi: Tháo gỡ các loại chổi không phân huỷ vướng vào chổi

-Định kỳ kiểm tra và thay đổi: 6 tháng kiểm tra/lần. Khi chổi gắn còn 1,5 cm, nên thay thế chổi mới. Đặc biệt, bạn nên chọn loại chổi từ nhà cung cấp uy tín, sợi chổi thẳng đạt chất lượng; giúp vệ sinh đạt hiệu suất tối đa và tuổi thọ kéo dài lâu hơn, tiết kiệm chi phí.

Hệ thống bơm xả nước của máy chà sàn

Người vận hành nên chú ý đến hệ thống bơm xả nước thật cẩn thận, tránh tình trạng nghẽn tắc tr0ng quá trình hoạt động của máy chà sàn, ngoài ra nên vệ sinh cẩn thận hệ thống bơm xả để kéo vòng đời của máy.

Chuẩn bị máy vệ sinh

-Đảm bảo xả sạch thùng chứa nước bẩn.

-Đổ nước sạch vào.

-Dùng giẻ lau vệ sinh gioăng cao su trên thùng chứa nước bẩn. Việc này giúp gioăng khít vào thùng, môi trường chân không bên trong thùng chứa được giữ kín, đảm bảo lực hút nước bẩn cao nhất.

Sau khi máy dừng hoạt động

-Xả sạch nước bẩn.

-Vệ sinh thùng chứa nước bẩn.

Hệ thống hút của máy chà sàn

Hệ thống hút được thiết kế để thực hiện các chức năng như: Hút nước nhanh – sạch – khô thoáng bề mặt sàn. Vì vậy, để hệ thống hút đảm bảo và thực hiện tốt các yêu cầu trên, người vận hành cần lưu ý đến các vấn đề sau:

-Ống hút phải được kết nối khít với thùng chứa nước bẩn và đuôi hút.

-Đuôi hút: dùng giẻ lau sạch cát, đảm bảo đuôi hút sát khít mặt sàn.

-Tăng thời gian sử dụng đuôi hút: Do đuôi hút sử dụng một thời gian sẽ bị mài mòn. Nên cần phải chú ý rằng đuôi hút không được mòn đến 1/2 cạnh dưới và cạnh trên.

+ Trong trường hợp khi đến điểm giới hạn này thì chúng ta hãy tháo ra và xoay chiều lại. Khi cạnh kia bị mòn, bạn cũng tiếp tục đảo đầu đuôi hút để sử dụng 2 cạnh còn lại. Như vậy, chúng ta có thể tái sử dụng thêm lần thứ 3.

+ Trong trường hợp chọn đuôi hút khi thay mới: nên xem xét kỹ loại sàn gì để chọn loại cao su hay silicon. Điều này rất quan trọng, vì có thể giúp tiết kiệm và tối ưu hiệu suất làm sạch.

Ngoài việc chú trọng đến 3 vấn đề trên, chúng ta cũng nên lưu ý thêm rằng: Phải đảm bảo lượng nước bẩn trong bình không bị quá tải; phải thường xuyên đổ đi để tránh nước bẩn có thể tràn vào gây tác hại mô-tơ.
CÁC THƯƠNG HIỆU

doi-tac

NHẬN THƯ MỚI

CHẤP NHẬN THANH TOÁN