Bí quyết thổi bay mùi hôi của máy hút bụi ngay tại nhà

Bí quyết thổi bay mùi hôi của máy hút bụi ngay tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận trong máy hút bụi sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị bám dính bởi nhiều loại bụi bẩn hoặc vi khuẩn, nấm mốc làm phát sinh mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, mùi cơ thể, mùi hôi của thú cưng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng đó. Bạn đang loay hoay không biết nên dùng biện pháp gì để khử mùi hiệu quả cho máy hút bụi? Bài viết dưới đây Tpcleaning sẽ chia sẻ bạn bí quyết thổi bay mùi hôi máy hút bụi ngay tại gia.

Vệ sinh bộ lọc, túi lọc của máy hút bụi 

Nếu máy hút bụi của bạn sử dụng bộ lọc một lần thì bạn chỉ cần thay bộ lọc theo đúng định kỳ để ngăn chặn mùi hôi và nấm mốc. Còn nếu máy hút bụi công nghiệp của bạn dùng bộ lọc tái sử dụng thì nên thường xuyên vệ sinh, chăm sóc đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh tình trạng để lâu ngày, mùi hôi và nấm mốc sẽ có điều kiện phát triển.

Vệ sinh thường xuyên góp phần đánh bay mùi hôi của máy hút bụi
Vệ sinh thường xuyên góp phần đánh bay mùi hôi của máy hút bụi

Nếu máy hút bụi có sử dụng túi lọc bụi không trung thì bạn cần làm sạch túi lọc bụi không trung (4 lần hút/làm sạch 1 lần). Nếu không vệ sinh, nấm mốc sẽ hình thành và gây bít tắc trên túi lọc bụi không trung làm sức hút của máy giảm đi và điện năng tiêu thụ tốn hơn. Vì thế, bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn cho việc trả tiền điện hàng tháng.

Để vệ sinh túi lọc, bạn cần tháo túi lọc bụi ra khỏi máy, sử dụng bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ cặn bẩn trên bề mặt. Sau đó, bạn sẽ giặt túi bằng chất tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu như quế, oải hương, chanh, tràm, sả,…(hoặc bất cứ loại tinh dầu nào bạn thích) lên bề mặt túi lọc bụi, mùi hương dễ chịu sẽ được phát tán ra, loại bỏ mùi hôi khó chịu trong phụ kiện này.

Vệ sinh vỏ ngoài và máy hút bụi

Để vệ sinh vỏ ngoài của máy, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mềm sạch để lau nhẹ. Tiếp theo, bạn sẽ vệ sinh các phụ kiện của thiết bị. Lúc này, bạn thực hiện vệ sinh đầu hút và ống mềm của máy để loại bỏ sạch bụi bẩn, sợi vải, tóc, lông thú, rác vụn tắc nghẽn bám lâu ngày trên các phụ kiện. Việc này sẽ ngăn bụi bẩn rơi vào các linh kiện bên  trong máy, dẫn tới sự cố hỏng hóc, giảm lực hút hoặc gây mùi khó chịu sau một thời gian sử dụng.

Bảo trì máy hút bụi

Bạn vệ sinh, bảo trì máy hút bụi theo tuần tự các bước sau:

-Tháo hộp đựng bụi và loại bỏ chất bẩn trong đó.

-Dùng nước tẩy rửa để làm sạch hộp chứa bụi.

-Rửa ống hút bụi của máy bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Ống hút bụi là nơi bụi bẩn và vi khuẩn có thể bám vào tạo ra mùi hôi và nấm mốc nên cần phải được làm sạch.

-Nhỏ một vài giọt soda hoặc tinh dầu lên thảm để loại bỏ mùi hôi.

-Cuối cùng, bạn có thể dùng chất khử trùng để phun lên máy hút bụi để ngăn chặn sự xâm nhập của vi trùng và phát triển trong máy hút bụi.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm, chia sẻ trên sẽ giúp quý khách có thể vệ sinh máy hút bụi hiệu quả, giúp thiết bị luôn sạch sẽ, thơm tho suốt quá trình sử dụng. Để biết rõ hơn về thông tin sản phẩm, bạn có thể tham khảo tại đây.
CÁC THƯƠNG HIỆU

doi-tac

NHẬN THƯ MỚI

CHẤP NHẬN THANH TOÁN