Giải quyết vấn đề ô nhiễm ngành chế biến thủy hải sản

Giải quyết vấn đề ô nhiễm ngành chế biến thủy hải sản

Ngành chế biến thuỷ sản đang là một trong các ngành sản xuất chủ lực của nước ta, đã và đang ngày càng phát triển vượt bậc. Thế nhưng, cùng với sự phát triển đó là những hệ luỵ về ô nhiễm môi trường mà nó gây ra. Do vậy, vấn đề đặt ra đối với các nhà quản lý là làm sao để có thể giải quyết, làm vệ sinh được một cách triệt để nhất. Để tháo gỡ bài toán hóc búa, để giúp các nhà quản lý không còn phải loay hoay “vò đầu bứt tai” nữa, bài viết dưới đây Tpcleaning xin được “hiến kế”, giới thiệu tới quý khách hàng một ứng dụng vô cùng đơn giản mà lại rất hiệu quả đó là sử dụng máy chà sàn hoặc máy hút bụi.

Ngành chế biến thuỷ sản đang là một trong các ngành sản xuất chủ lực của Việt Nam
Ngành chế biến thuỷ sản đang là một trong các ngành sản xuất chủ lực của Việt Nam

Với hiệu quả làm sạch cao, độ bền dài lâu, chức năng đa dạng, chắc chắn rằng 2 thiết bị trên sẽ đem đến cho bạn sự thoả mãn, hài lòng nhất.

Những tác động của nhà máy chế biến thuỷ hải sản đối với môi trường

Ngành thuỷ hải sản trong những năm gần đây của nước ta rất phát triển và luôn được chú trọng đầu tư. Tuy nhiên, đây lại là một trong những lĩnh vực có khả năng gây nhiều ảnh hưởng tới môi trường.

Nhà máy chế biến thuỷ hải sản là nơi có yêu cầu vệ sinh rất cao cả về không gian sản xuất lẫn điều kiện mặt sàn. Bởi đây là nơi chuyên sản xuất, cung cấp thực phẩm tươi, đồ đông lạnh phục vụ nhu cầu ăn uống của con người nên cần điều kiện làm việc tuyệt đối sạch sẽ.

Dưới đây là một số tác động đặc trưng của ngành chế biến thuỷ sản gây ảnh hưởng đến môi trường:

Ô nhiễm không khí: mùi hôi phát sinh từ việc lưu trữ các phế thải trong quá trình sản xuất, khí thải từ các máy phát điện dự phòng. Trong các nguồn ô nhiễm không khí, mùi được xem là vấn đề chính đối với các nhà máy chế biến thuỷ sản.

Chất thải rắn phát sinh chủ yếu từ quá trình chế biến, bao gồm: vỏ tôm, vỏ nghêu, da/mai mực, nội tạng mực và cá…

Nước thải sản xuất trong chế biến thuỷ sản: chiếm 85-90% tổng lượng nước thải, chủ yếu từ các công đoạn: rửa trong xử lý nguyên liệu, chế biến, hoàn tất sản phẩm, vệ sinh nhà xưởng và dụng cụ, thiết bị và nước thải sinh hoạt.

Trong các nguồn phát sinh ô nhiễm, nước thải được xem là nguồn gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường nhất bởi phát sinh thể tích nước thải lớn với nồng độ ô nhiễm cao nếu không được xử lý thích hợp. Từ đó gây tác động tiêu cực tới sức khoẻ công nhân viên, ảnh hưởng xấu tới môi trường xung quanh nhà máy.

Vì vậy, yêu cầu đối với các doanh nghiệp là phải làm sao để xử lý được các nguồn chất thải đó một cách nhanh chóng, hiệu quả và kịp thời nhất.

Máy vệ sinh nào cho ngành chế biến thuỷ hải sản?

Các xí nghiệp chế biến thuỷ sản hiện nay đều có đặc điểm chung là sở hữu nhà xưởng rộng rãi, mặt sàn bị bám bẩn bởi lượng bụi đất, nước thải lớn. Vì vậy, dòng máy vệ sinh công nghiệp lý tưởng cho không gian này chính là máy chà sàn liên hợp 71 BF 72 ES+ máy hút bụi Sub.

Máy chà sàn nhà xưởng liên hợp 71 BF 72 ES+
Máy chà sàn nhà xưởng liên hợp 71 BF 72 ES+

Máy chà sàn nhà xưởng liên hợp 71 BF 72 ES+ có đặc điểm là không chỉ giúp chà rửa, hỗ trợ bảo dưỡng mặt sàn mà còn hút sạch nước bẩn, hoá chất trên nền nhà, làm khô sàn nhanh chóng. Nhờ vậy, máy cho khả năng vệ sinh hiệu quả cho những nhà máy chế biến thuỷ hải sản có diện tích rộng hàng nghìn mét vuông chỉ trong thời gian ngắn, giúp nhân viên yên tâm làm việc, không lo bị trơn trượt do nước đọng trên sàn nhà.

Với việc cải tiến bằng cách thêm chức năng hút nước, chắc chắn rằng hiệu suất chà sàn của nó sẽ cao hơn hẳn so với việc dùng các dòng máy vệ sinh khác. Máy chà sàn 71 BF 72 ES+ sử dụng thép không gỉ hoàn toàn, thích hợp cho các ngành chế biến thuỷ sản, nhà hàng ăn, đảm bảo vệ sinh cho những ngành công nghiệp chế biến thực phẩm có yêu cầu vệ sinh khắt khe.

Ngoài việc sử dụng máy chà sàn để phục vụ nhu cầu làm sạch cho nhà máy chế biến thuỷ hải sản thì bạn cũng có thể sử dụng thêm máy hút bụi Sub. Phần lớn, máy loại này đều có kiểu dáng hình trụ, phần động cơ nằm tách biệt với thùng chứa bụi và nước. Dung tích thùng chứa có loại khá lớn (62 lít). Bên cạnh đó, máy có các loại đầu hút sử dụng cho nhiều mặt phẳng có chất liệu khác nhau. Máy hút được nước và cả rác nhỏ. Điều đặc biệt là máy có khả năng khử khuẩn và mùi hôi nhờ phần ống hút và bộ lọc của máy có thể diệt vi khuẩn được tới 99%, đồng thời loại bỏ các mùi hôi khó chịu, giúp lọc sạch và trả lại không khí trong sạch cho không gian, môi trường làm việc đầy mùi tanh của bạn.

Hiện nay, công ty Tân Phát là địa chỉ cung cấp đầy đủ các loại máy chà sànmáy hút bụi mang thương hiệu của IPC. Hãy đến với chúng tôi để được chọn lựa những sản phẩm tốt nhất, giá cạnh tranh nhất và có dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp những dòng thiết bị làm sạch uy tín, đảm bảo chất lượng vì máy được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như IPC, Eureka, Okatsune, Menikini,…
CÁC THƯƠNG HIỆU

doi-tac

NHẬN THƯ MỚI

CHẤP NHẬN THANH TOÁN