Hóa chất tẩy rửa an toàn: Những điều cần biết khi sử dụng

Sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn: Tổng hợp các lưu ý cần thiết khi sử dụng trong gia đình.

Tai nạn liên quan tới hóa chất không phải chuyện hiếm gặp. Do vậy, để sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn, người sử dụng cần phải hiểu cũng như có các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn khi lưu trữ hóa chất trong gia đình hoặc nơi làm việc.

 

Hóa chất tẩy rửa là gì?

Theo sieusach.info, hóa chất tẩy rửa là những chất được điều chế ra từ thành phần tự nhiên hoặc hóa học, có tác dụng làm sạch sàn, gỗ, đồ đạc, thiết bị máy móc, trang phục,…

 

Loại hóa chất hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong sinh hoạt và công nghiệp để lau sàn, giặt tẩy quần áo, vệ sinh máy móc, xe cộ, thiết bị sản xuất,…

 

Các loại hóa chất tẩy rửa chính

Hóa chất giặt chính

Hóa chất giặt chính xây dựng công thức giặt tẩy mạnh và đậm đặc, thường được sử dụng với máy giặt trong các hộ gia đình.

Đặc điểm nổi bật của loại hóa chất này là ít bọt. Không chỉ vậy, hóa chất giặt chính giúp tiết kiệm nước và thời gian giặt tẩy. Từ đó, người sử dụng nhận được hiệu quả cao khi sử dụng.

Loại hóa chất này chuyên được sử dụng cho các loại khăn, ga, quần áo đồng phục trong bệnh viện, khách sạn,…

 

Hóa chất tẩy trắng

Là chất tẩy trắng có chứa gốc oxygen hay gốc Clo.

Hóa chất tẩy trắng thường sử dụng để tẩy cho vải trắng hoặc vải bị phai màu.

Ngoài khả năng tẩy rửa nhanh chóng, loại hóa chất này thường xuyên được sử dụng rộng rãi để vệ sinh vải vóc, giảm khả năng gây bệnh của vi khuẩn.

Hóa chất tẩy trắng thường xuyên được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,…

 

Hóa chất tạo mùi và làm mềm vải

Thường có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, giúp dễ dàng cho việc là ủi.

Sản phẩm được chế biến từ chiết suất của các thảo mộc tự nhiên. Chưa hết, hóa chất còn kết hợp với các loại hương thơm từ hoa hồng, hoa chanh tươi, oải hương,…

 

Hóa chất tẩy rửa an toàn hay không?

Không.

Khi bao bì tiếp xúc với nước, sản phẩm có thể bị vỡ. Khi bắn vào người, chúng gây các ảnh hưởng xấu tới da và mắt.

Khi nuốt phải, chất tẩy rửa có thể gây ngộ độc, làm nôn mửa, ho, rối loạn hô hấp,… Với liều lượng lớn, hóa chất có thể gây tử vong.

Các chất tẩy rửa thường ở trong dạng lỏng nhiều màu sắc. Chúng hay được để ở trong các bao bì trong suốt. Loại bao bì này thường tự phân hủy khi tiếp xúc với nước.

Do vậy, chúng rất hấp dẫn trẻ nhỏ.

 

Các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn với hóa chất tẩy rửa

Khi có hóa chất tẩy rửa trong nhà, bạn đọc cần phải biết đến các biện pháp bảo vệ các thành viên trong gia đình. Do vậy, các nguyên tắc thiết yếu để lưu trữ và sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn cần phải được ghi nhớ:

  • Đọc nhãn và tuân thủ chính xác với hướng dẫn sử dụng.
  • Luôn mang găng tay và có các biện pháp để bảo vệ mắt khi sử dụng.
  • Để sản phẩm ở khu vực thông gió, tránh xa tầm tay trẻ em và tránh ánh nắng mặt trời.
  • Nếu trẻ nhỏ nuốt phải hóa chất, xử lý ban đầu tốt nhất là cho trẻ súc miệng nước muối. Nếu cổ họng bị rát bỏng, có thể cho trẻ uống nước lọc. Sau khi thực hiện xong các bước xử lý, phải đưa trẻ đến các cơ sở y tế.

Các sản phẩm hóa chất làm sạch đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Do đó, ghi nhớ các nguyên tắc nhằm sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn là điều thiết yếu trong cuộc sống hiện nay.
CÁC THƯƠNG HIỆU

doi-tac

NHẬN THƯ MỚI

CHẤP NHẬN THANH TOÁN