Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn đơn đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn đơn đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn đơn, là một trong những thiết bị vệ sinh công nghiệp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Chức năng chính của máy là lau rửa và chà, đánh sàn sáng bóng, sạch sẽ bề mặt sàn. Thế nhưng, để thiết bị được hoạt động hiệu quả tốt nhất, người dùng cần biết sử dụng đúng cách.

Đọc thêm: Nên chọn máy chà sàn nào cho gia đình?

Công đoạn vệ sinh của máy chà sàn đơn chỉ thực hiện hành động chà và xả nước, không có chức năng hút nước nên máy có cấu tạo và thiết kế khá đơn giản. Do vậy, khi sử dụng máy chà sàn đơn, người ta thường kết hợp với máy hút bụi để hút nước bẩn – Và chính nhược điểm này đã được khắc phục và cải tiến ở máy chà sàn liên hợp. Các bước sau đây sẽ giúp các bạn sử dụng máy chà sàn đơn đúng cách.

Tuân thủ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Thực ra không chỉ đối với máy chà sàn đơn mà đối với bất cứ loại máy nào, hay vật dụng, thực phẩm nào chúng ta cũng cần nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Đối với máy chà sàn đơn, đọc những thông tin hướng dẫn sẽ giúp người dùng nắm rõ được các bộ phận, cách khởi động, vận hành và tư thế sử dụng máy như nào để có thể chà rửa và lau cho hiệu quả. Hơn nữa, điều quan trọng là các nhà sản xuất sẽ đưa ra những khuyến cáo, lưu ý, lời khuyên khi sử dụng máy để đảm bảo an toàn nhất có thể: ví dụ như có nên dùng kết hợp với hoá chất hay không chẳng hạn?…

Trang bị đồ bảo hộ

Có thể nhiều người sẽ cho rằng bước này không quan trọng và người ta thường chủ quan, bỏ qua công đoạn này. Nhưng thực tế, đây là việc làm hết sức quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn và tránh những nguy hiểm khi lao động. Do vậy, trước khi thực hiện công việc vệ sinh này, người dùng cần trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ như: găng tay, quần áo để tránh tiếp xúc với các hoá chất, dung dịch tẩy rửa và bụi bẩn khi dọn dẹp; giày ma sát tránh trơn trượt và thậm chí là dụng cụ bảo vệ tai nếu như máy có độ ồn cao vượt ngưỡng 75db.

Thực hiện đúng theo thứ tự quy trình chà sàn

Các chuyên gia cho rằng việc bỏ sót bất kỳ công đoạn nào trong quá trình sử dụng máy cũng có thể khiến công việc vệ sinh không đạt hiệu quả mong muốn như người dùng, và có thể gây giảm tuổi thọ, đồ bền hoạt động của thiết bị. Sử dụng máy chà sàn đơn không hẳn quá khó, tuy nhiên người dùng cần lưu ý một số điều sau:

– Đầu tiên, bạn cần kiểm tra tổng thể khu vực cần vệ sinh để xác định diện tích cần chà rửa và xem xét có nhiều rác thải, bụi bẩn hay không để kết hợp với máy hút bụi nhằm hút hết lượng rác, bụi đó; đồng thời, dọn dẹp những vật dụng được xem là chướng ngại vật trong quá trình di chuyển của máy, giúp máy vận hành làm sạch đạt hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng máy chà sàn đơn đúng cách góp phần tăng tuổi thọ cho máy
Sử dụng máy chà sàn đơn đúng cách góp phần tăng tuổi thọ cho máy- 

– Sau đó, người dùng cần lựa chọn loại phụ kiện máy chà sàn phù hợp nhằm tránh làm hư hỏng bề mặt sàn và chất lượng vệ sinh đạt kết quả tốt nhất: Đối với sàn gạch, bê tông hay những vết bẩn cứng đầu chúng ta nên sử dụng bàn chải cứng; còn với những sàn trải thảm thì nên dùng bàn chải mềm. Dĩ nhiên, người dùng cũng không nên quên bước kiểm tra dây điện và tình trạng máy. Ngoài ra, người vận hành cũng cần chọn loại hoá chất chà lau sàn chuyên dụng, không nên dùng xà phòng hoặc bất kỳ loại hoá chất nào khác vì vô hình trung, nó sẽ gây hoen gỉ các linh kiện máy cũng như công tác vệ sinh không được đảm bảo.

Bảo dưỡng, bảo trì máy định kỳ

Sau mỗi lần sử dụng, người dùng cần vệ sinh các phụ kiện của máy và đổ dung dịch hoá chất còn thừa, lau bụi bẩn – nước bám vào thân máy để đảm bảo máy được sạch sẽ, khô ráo. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý bảo dưỡng máy định kỳ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để kịp thời phát hiện những hỏng hóc ở thiết bị cũng như nhằm tăng tuổi thọ cho máy. Tuy nhiên, để có thể sử dụng máy được dài lâu, người dùng cần nên lựa chọn máy của những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như IPC, Eureka chẳng hạn. Và hiện nay, các sản phẩm của cả 2 hãng sản xuất trên đều được độc quyền tại Tân Phát. Vì vậy, để mua hàng chính hãng, chất lượng, Tân Phát được xem là một sự gửi gắm, lựa chọn hàng đầu cho bạn!
CÁC THƯƠNG HIỆU

doi-tac

NHẬN THƯ MỚI

CHẤP NHẬN THANH TOÁN