Khắc phục sự cố máy lau sàn công nghiệp

Khắc phục sự cố máy lau sàn công nghiệp

Khi vận hành máy lau sàn – do yếu tố khách quan hay chủ quan mà chúng ta thường gặp phải những sự cố hỏng hóc hay máy không hoạt động khiến người dùng vô cùng hoang mang và lo lắng. Vậy đâu là nguyên dẫn đến các hiện tượng trên? Và làm sao để có thể khắc phục những lỗi đó? Bài viết dưới đây Tpcleaning sẽ “bắt mạch” máy giúp bạn, chỉ ra những lỗi cơ bản và chia sẻ đến bạn “bí kíp”, mẹo để khắc phục khi gặp sự cố trong lúc sử dụng máy lau sàn công nghiệp.

Khắc phục sự cố máy lau sàn công nghiệp
Khắc phục sự cố máy lau sàn công nghiệp

Động cơ không hoạt động

Đây là một trong những lỗi phổ biến ở máy lau sàn công nghiệp. Dù bạn đã cắm điện và bật nút khởi động rồi nhưng máy vẫn không thể hoạt động hoặc chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn rồi tự ngừng đột ngột, lúc hoạt động lúc không. Trong trường hợp này, theo các “bác sĩ” bên bộ phận kĩ thuật của chúng tôi “bắt mạch” thì nguyên nhân chính có thể là do máy lau sàn đang gặp sự cố về nguồn điện. Để khắc phục “bệnh vặt” này, bạn có thể tiến hành kiểm tra bộ phận cảm nhiệt của máy chà sàn. Vì máy chà sàn có 2 loại nên tuỳ thuộc vào từng dòng mà chúng ta có cách khắc phục khác nhau”

Động cơ máy lau sàn không hoạt động
Động cơ máy lau sàn không hoạt động

– Đối với máy chà sàn đơn: khi nguồn điện không được ổn định hoặc do máy hoạt động quá sức trong nhiều giờ mà chưa được nghỉ ngơi thì máy sẽ tự động ngắt điện. Trường hợp này sẽ được giải quyết sau 15 phút khi máy được nghỉ ngơi sẽ hoạt động trở lại nhờ bộ phận cảm ứng này được đặt trong máy.

– Đối với máy chà sàn liên hợp: Nếu như động cơ không hoạt động, bạn có thể khởi động lại máy bằng cách ấn  nút Reset ở trên máy.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại phích cắm, nguồn điện và cầu chì xem có ổn không…

Hiệu suất làm việc kém, yếu

Như chúng ta đã biết, máy lau sàn có chức năng đánh bay mọi vết bẩn bám dính cứng đầu trên mặt sàn và nước thải, mang lại hiệu quả làm sạch cao, an toàn cho sức khoẻ người sử dụng. Thế nhưng, vào một ngày “trái gió trở trời” nào đó, khi bạn vận hành máy – máy vẫn hoạt động bình thường nhưng không còn khả năng loại bỏ bụi và nước thải một cách triệt để nữa thì điều bạn cần nghĩ tới và tiến hành kiểm tra đầu tiên là kiểm tra phụ kiện máy lau sàn công nghiệp đã được gắn đúng hay chưa, và xem chúng có hỏng hóc, mài mòn không? Đồng thời, bạn cần kiểm tra xem motor trong máy có bị mắc kẹt hay có gì bất thường trong hoạt động không? Để máy có thể thực hiện tốt công tác vệ sinh như ban đầu, bạn cần nên vệ sinh các chi tiết máy cũng như bảo dưỡng bảo trì máy định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để phòng tránh những sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng rằng người dùng có thể phần nào nắm vững và biết cách khắc phục các sự cố khi xảy ra với máy chà sàn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần lưu ý thêm một điều là để máy chà sàn có thể sử dụng được bền lâu, bạn cần nên chọn mua thiết bị ở địa chỉ uy tín. Tân Phát với nhiều năm kinh nghiệm về các máy vệ sinh công nghiệp, tự tin là nhà cung cấp uy tín cho bạn bởi các sản phẩm của công ty đều được nhập khẩu trực tiếp, chính hãng tại các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như IPC, Eureka, Menikini, Okatsune,… Tpcleaning – hân hạnh đồng hành làm sạch cùng bạn!
CÁC THƯƠNG HIỆU

doi-tac

NHẬN THƯ MỚI

CHẤP NHẬN THANH TOÁN