Lựa chọn máy hút bụi phòng sạch cho ngành dược phẩm

Lựa chọn máy hút bụi cho ngành dược phẩm

Yêu cầu về vệ sinh và chất lượng không khí tại các nhà máy dược phẩm hay bệnh viện y tế vô cùng khắt khe. Vì thế, để đáp ứng chuẩn an toàn, trang bị những máy móc hỗ trợ công việc làm sạch như máy hút bụi phòng sạch là điều bắt buộc đối với các nhà máy dược phẩm. Tuy nhiên, để chọn được dòng máy tốt có mức giá phù hợp là điều không đơn giản. Bài viết dưới đây Tpcleaning xin giới thiệu, chia sẻ tới các bạn máy hút bụi bệnh viện – thiết bị chuyên dụng làm sạch cho ngành y dược.

Những yêu cầu, tiêu chuẩn của máy hút bụi nhà máy dược

Bột, các mảnh vỡ, chất độc hại và các hợp chất mạnh,… đều là những thành phần nguy hiểm, cần loại bỏ triệt để nhằm bảo vệ sức khoẻ của người lao động cũng như đảm bảo tính an toàn của các sản phẩm thuốc, hoá chất. Và đây cũng chính là lý do các chuyên gia khuyến cáo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm nên sử dụng máy hút bụi chính hãng dành riêng cho nó.

Máy hút bụi cho nhà máy dược phẩm Parma
Máy hút bụi cho nhà máy dược phẩm Parma

Đối với nhà máy sản xuất dược phẩm, tuyệt đối không nên sử dụng các loại máy hút bụi thường. Bởi lẽ, các sản  phẩm máy hút bụi đó sử dụng bộ lọc thường chỉ có tính năng lọc và ngăn ngừa các loại bụi có kích thước nhỏ, trung bình và lớn. Trong khi đó, loại bụi trong ngành công nghiệp dược phẩm có kích thước vô cùng nhỏ – cỡ vài micromet. Hơn nữa, các tiêu chuẩn vệ sinh ô nhiễm của ngành dược cũng chặt chẽ, khắt khe hơn so với các ngành khác. Cho nên, bộ lọc bắt buộc phải có của máy hút bụi phòng sạch dùng trong ngành dược phẩm là phải sử dụng 1 trong 2 bộ lọc HEPA hoặc ULPA. GS 1/33 HEPA ISO5 của IPC đã được áp dụng công nghệ HEPA hoàn toàn mới này.

Vị trí của bộ lọc trong máy hút bụi cũng rất quan trọng. Bộ lọc nên được đặt ở dưới hoặc sau động cơ, vì như thế các bộ lọc này sẽ “bắt” được bụi được tạo ra bởi chuyển mạch của động cơ và chổi than, đồng thời cũng giữ cho nó ở lại chứ không phát tán lại không khí thông qua các dòng thải. Một bộ lọc “ngược dòng” – tức là đặt trước động cơ nhằm bảo vệ động cơ từ các mảnh vỡ có thể làm bụi quay ngược lại không khí. Tuy nhiên, bộ lọc lắp đặt phía trên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ và còn bảo vệ máy tốt.

Ngoài yêu cầu bộ lọc đạt chuẩn cao thì một yêu cầu khác cho máy hút bụi sử dụng trong ngành dược phẩm là cần được chế tạo từ thép không gỉ, vì nó có tác dụng ngăn ngừa ô nhiễm và dễ dàng làm sạch.

Máy hút bụi phòng sạch Pharma – đáp ứng nhu cầu làm sạch

Máy được trang bị đầy đủ cả 2 bộ lọc HEPAULPA. ULPA có khả năng hút và lưu trữ các hạt có kích thước cực nhỏ(0,12 micromet và lớn hơn), hiệu quả gấp 10 lần bộ lọc HEPA. Bộ lọc ULPA được thử nghiệm và có tác dụng loại bỏ đến 99,99% bụi bẩn, kể cả phấn hoa, bào tử nấm mốc và thậm chí là vi khuẩn từ không khí. Chính vì thế nó được phù hợp là máy hút bụi bệnh viện cho phòng sạch.

Máy hút bụi bệnh viện, phòng sạch
Máy hút bụi bệnh viện, phòng sạch

Có một điều là khi lựa chọn máy hút bụi cho ngành công nghiệp dược phẩm, người ta băn khoăn giữa máy hút bụi sử dụng bộ lọc Hepa và máy hút bụi sử dụng tấm lọc ULPA. Vì vậy, sự ra đời của máy hút bụi Pharma chính là sự tích hợp của 2 bộ lọc đó, tháo gỡ mối bận tâm, sự phân vân trong việc lựa chọn ấy của người dùng.

Pharma là một trong số ít những dòng sản phẩm máy hút bụi phòng sạch đáp ứng được tiêu chuẩn của ngành công nghệ dược phẩm. Thiết bị là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, hiện đại. Máy hút bụi Pharma được sản xuất bởi hãng IPC của Italy – hãng thiết bị làm sạch nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệm, đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng và tính năng hiện đại. Để có thể chọn mua được máy hút bụi Pharma chính hãng cho ngành dược phẩm, bạn có thể mua trực tiếp tại Tân Phát. Bởi tại Việt Nam, chỉ duy nhất Tân Phát là nhà phân phối độc quyền của IPC. Cho nên, sản phẩm được nhập khẩu 100% với chất lượng sản phẩm cao và nhiều tính năng cực kỳ ưu việt.
CÁC THƯƠNG HIỆU

doi-tac

NHẬN THƯ MỚI

CHẤP NHẬN THANH TOÁN