Xe quét rác đường phố - giải pháp hữu ích cho môi trường đô thị

Xe quét rác đường phố – giải pháp hữu ích cho môi trường đô thị

Đường phố là khu vực có diện tích lớn, mật độ rác cao, nên việc sử dụng xe quét rác đường phố được xem là một giải pháp hữu hiệu, thiết thực để làm sạch toàn diện bộ mặt môi trường đô  thị.

Những đặc điểm nổi trội của xe quét rác đường phố

Xã hội phát triển, bằng các giái pháp khoa học kỹ thuật – đi kèm theo đó là sự ra đời của các thiết bị máy móc làm sạch – giải phóng, thay thế dần sức lao động con người là ý tưởng cho sự ra đời của xe quét rác đường phố. Xe được mô phỏng theo đúng động tác của người phụ nữ quét rác, có kết cấu gọn nhẹ, gồm 4-6 bánh, có cabin chống mưa nắng, gió -bão cho người sử dụng.

Điểm nổi bật nhất của dòng xe này là không sử dụng hệ thống lọc khí bụi thông thường mà được trang bị hệ thống phun dập bụi tuần hoàn. Toàn bộ lọc và khí bụi được 2 chổi bên gom vào miệng hút. Tại miệng hút, vòi phun nước sẽ hoà lẫn bụi và khí bụi; sau đó rác, bụi, khí bụi và nước bẩn sẽ được hút lên thùng chứa. Tại thùng chứa sẽ có thêm một hệ thống phun nước tiếp tục dập những khí bụi còn sót lại ngăn không cho bụi nhỏ thải ra môi trường. Với nguyên lý lọc này, đảm bảo hiệu suất lọc bụi lên đến 99,99% mà hệ thống lọc không bị tắc nghẽn. Tiếp đó, hệ thống lọc nước sẽ lọc lại nước để đảm bảo nước phun ra đầu miệng hút đã được lọc sạch và bắt đầu một chu trình mới, mang lại hiệu quả lọc bụi tốt nhất cho xe.

Sự kết hợp của chổi quét và nguyên lý hút mạnh mẽ khiến cho xe quét dễ dàng hút được nhiều loại rác thải khác nhau. Thiết kế 2 chổi trước linh hoạt có thể đưa ra, thu vào tuỳ vào bề rộng khu vực cần quét. Máy quét đường phố được sáng tạo theo nguyên lý khí động lực hàng không, chạy cực nhanh trên mọi địa hình, hút được cả rác lẫn bụi khi nắng và bùn đất khi mưa. Bên cạnh đó, máy hoạt động dựa trên sự cơ động của chổi quét kết hợp với hệ thống hút mạnh mẽ cho phép thu gom toàn bộ rác, bụi, đất cát, đá, sỏi và các loại mảnh vỡ lớn. Theo nhà sản xuất, độ bền của 1 chiếc chổi bên lên đến 400 giờ hoạt động.

Với việc sử dụng xe quét đường phố, diện tích quét tăng lên gấp hàng chục lần. Đặc biệt, khi kết hợp với máy quét rác đẩy tay, ngoài đường phố thì cả vỉa hè, các con hẻm, ngóc ngách, mép tường cũng đều được làm sạch – làm sạch một cách toàn diện.

Hiệu quả cao, làm sạch toàn diện và tiết kiệm chi phí nhờ xe quét rác đường phố

Người ta ví von máy quét rác đường phố như là “siêu xe dọn vệ sinh“. Bởi lẽ, điểm ưu việt của dòng “siêu xe” này là cùng tốc độ với xe gắn máy (15-25 km/h), có nghĩa là năng suất làm sạch tối đa của 1 chiếc xe trong 1 giờ là 56,25 km2/giờ, tương đương với 10 công nhân làm việc trong một ngày.

làm sạch toàn diện môi trường đô thị là tính năng nổi trội của xe quét rácđường phố
Với việc sử dụng xe quét rác đường phố, diện tích làm sạch được tăng lên gấp hàng chục lần.

Đã có xe quét đường phố, sẽ không còn hình ảnh “chị lao công đêm đông quét phố” như trong bài thơ “Tiếng chổi tre” của nhà thơ Tố Hữu nữa. Các “chị lao công” sẽ bớt nặng nhọc, rút ngắn thời gian làm việc và tăng năng suất lao động.

Điều đặc biệt là hệ thống thiết bị này tạo hơi nước tự động từ thùng nước của xe, thêm vào đó máy sử dụng hệ thống 2 chổi bên hông quay chậm theo phương ngang nên giảm thiểu gây bụi khi quét, hạn chế được bụi bẩn và ô nhiễm. Máy có 3 khả năng đổ rác rất thuận lợi là đổ vào thùng bên đường, đổ cho xe trung chuyển, đổ rác vào moóc  kéo theo sau máy. Mỗi lần đổ rác vào thùng hay xe trung chuyển chỉ mất khoảng 40-60 giây.

Ngoài ra, xe còn mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Kết cấu khung sườn xe được cấu tạo từ hợp kim vững chắc nên rất kiên cố, phù hợp với tải trọng nặng và công suất hoạt động lớn. Thân xe được phun sơn tĩnh điện giúp chống ăn mòn và phai màu.

Thiết bị thân thiện với môi trường nhờ được trang bị hệ thống tải bằng thuỷ lực có gắn cảm biến điều khiển. Với hệ thống này, lượng dầu sẽ được điều tiết phân phối phù hợp với từng tải trọng của xe từ đó góp phần tiết kiệm nhiên liệu.

Thời gian qua, Hà Nội đã triển khai máy quét rác hiện đại để quét hút rác trên đường phố – như một lời kêu gọi người dân có ý thức bảo vệ môi trường và  bước đầu có những kết quả rõ nét, tạo hiệu ứng khá lớn trong lòng người dân: đường phố tại các quận trung tâm được ghi nhận là sạch lên đáng kể. Từ đó, hình ảnh Thủ đô không chỉ sạch đẹp mà còn văn minh hơn, hiện đại hơn. Vì thế, thiết nghĩ cần và nên nhân rộng mô hình cơ giới hoá vệ sinh môi trường này ra ở các đô thị, thành phố trong cả nước, nhất là những thành phố lớn. Đó cũng là một cách để ứng phó, bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu hiện nay.

TPCleaning chúng tôi luôn đi đầu trong việc đổi mới các thiết bị làm sạch. Hầu hết các máy vệ sinh đều được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng có thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như IPC, Eureka, Menikini,… Để việc lựa chọn các dòng thiết bị vệ sinh làm sạch không còn khó khăn và phải lo lắng về giá cả cũng như chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận giá ưu đãi nhất nhé! Đồng hành làm sạch cùng các bạn là niềm vinh dự của chúng tôi!
CÁC THƯƠNG HIỆU

doi-tac

NHẬN THƯ MỚI

CHẤP NHẬN THANH TOÁN